Tính đến hết tháng 05/2019 số người tham gia BHYT là 1.212.830 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 94.5% dân số.; số người tham gia BHXH là 234.144 người; số người tham gia BH tự nguyện là 5.139 người. Số thu BHXH, BHTN, BHYT là 545,7 tỷ đồng, đạt 38.9% kế hoạch thu của BHXH Việt Nam. BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NINH - Số 22, Đường 25 tháng 4, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Tập huấn thực hiện bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018- 2019

Nhằm thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh năm học 2018- 2019,vừa qua, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Móng Cái đã tổ chức tập huấn công tác BHYT học sinh đối với các nhà trường trên địa bàn.

Tại hội nghị, BHXH TP Móng Cái đã tập huấn, hướng dẫn các nhà trường những nội dung cơ bản liên quan tới việc thực hiện BHYT học sinh trên địa bàn TP Móng Cái, trong đó nhấn mạnh tới các nội dung quy định về mức đóng, phương thức đóng, hồ sơ biểu mẫu, cách thức thực hiện, công tác cấp và gia hạn thẻ BHYT, việc trích chuyển kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu. Hiện theo quy định, mức đóng của học sinh tham gia BHYT bằng 4,5% mức lương cơ sở tại thời điểm cấp thẻ nhân với số tháng tương ứng thời hạn sử dụng của thẻ BHYT, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 30%, riêng với học sinh tham gia BHYT thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình thì ngân sách nhà nước hỗ trợ 80%.

Theo thống kê từ cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH)  TP Móng Cái, năm học 2017- 2018, 100% học sinh ở các trường, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP Móng Cái tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Như vậy, so với tỷ lệ chung trong toàn tỉnh (99,2%), Móng Cái đã đạt cao hơn và duy trì tốt trong nhiều năm.

Trong năm học mới 2018- 2019, toàn TP Móng Cái có 27.132 học sinh, tăng 1.058 học sinh so với năm học trước. Với nhiều nỗ lực, cơ quan BHXH TP Móng Cái và các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT để bảo vệ quyền lợi chính đáng, thiết thân của các em, tiếp tục phấn đấu đạt 100% học sinh ở Móng Cái tham gia BHYT trong năm học 2018- 2019.

Bên cạnh đó, Trung tâm y tế TP Móng Cái và các cơ sở khám chữa bệnh tuyến cơ sở tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Nguồn: mongcai.gov.vn