Tính đến hết tháng 05/2019 số người tham gia BHYT là 1.212.830 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân 94.5% dân số.; số người tham gia BHXH là 234.144 người; số người tham gia BH tự nguyện là 5.139 người. Số thu BHXH, BHTN, BHYT là 545,7 tỷ đồng, đạt 38.9% kế hoạch thu của BHXH Việt Nam. BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH QUẢNG NINH - Số 22, Đường 25 tháng 4, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Quảng Yên tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

 Chiều 19/3, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 80 lao động tự do, hộ nông dân chưa tham gia BHXH trên địa bàn phường Cộng Hòa (TX Quảng Yên).

Theo đó, các đại biểu được tuyên truyền về những lợi ích mà BHXH tự nguyện mang lại, như: Người tham gia đóng BHXH tự nguyện đủ 20 năm trở lên sẽ được hưởng lương hưu khi 60 tuổi đối với nam và 55 tuổi với nữ; được cấp thẻ BHYT khi đến tuổi hưởng lương hưu; người tham gia BHXH tự nguyện đóng đủ 60 tháng và đang nhận lương hưu khi mất sẽ được nhận mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ sở; được hưởng trợ cấp tuất một lần; hạn mức hỗ trợ của nhà nước đối với người tham gia BHXH tự nguyện cho hộ nghèo, cận nghèo...

Cán bộ cơ quan Bưu điện TX Quảng Yên trực tiếp hướng dẫn người dân kê khai đăng ký tham gia BHXH tự nguyện tại hội
Cán bộ của Bưu điện TX Quảng Yên trực tiếp hướng dẫn người dân kê khai đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại buổi tuyên truyền.

Tại hội nghị, cán bộ hai đơn vị đã tiếp nhận, giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn đăng ký thủ tục tham gia BHXH tự nguyện.

Dương Trường

THÔNG BÁO MỚI

THĂM DÒ Ý KIẾN

  • Bạn thường tìm hiểu thông tin về BHXH ở đâu?
  • Ý kiến khác:

FANPAGE